Tìm hiểu tòa nhà Beurs van Berlage nổi tiếng của Hà Lan

Khám phá kiến trúc độc đáo của Beurs van Berlage

Nếu du khách có cơ hội mua vé máy bay đi Hà Lan để du lịch đến đất nước này thì hãy nhớ dành thời gian khám phá về kiến trúc độc đáo của đất nước này. Nhất là khi đến tham quan thủ đô Amsterdam, nên dừng chân ngắm tòa nhà Beurs van Berlage nổi tiếng dù chỉ một lần  để nghe các câu chuyện thăng trầm của một công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi, đại diện cho kiến trúc hiện đại độc đáo của Hà Lan.

Beurs van Berlage là một trong các địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn tại Hà Lan, bởi vì nó không chỉ đặc biệt cuốn hút những khách du lịch đến đây bằng vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ với vẻ bề ngoài hay những gì bên trong nó đang chứa đựng, mà cả những câu chuyện dài khiến nó thay đổi giữa lòng thủ đô Amsterdam náo nhiệt. Tòa nhà Beurs van Berlage còn được gọi vắn tắt hơn là Beurs Berlage được xây dựng từ 1898 – 1903, dưới sự chỉ đạo của kiến ​​trúc sư nổi tiếng HP Berlage. Beurs van Berlage có nội thất cực kỳ ấn tượng và được bảo quản tốt qua thời gian, vật liệu được chọn để xây dựng chủ yếu là gạch đỏ, phần mái tòa nhà làm bằng tấm kính đôi với mục đích giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào. Lối vào tòa nhà cao 40m, bên trong có ba hội trường lớn.

toa-nha-beurs-van-berlage

Tòa nhà từng là Sở giao dịch chứng khoán sầm uất tại Amsterdam, và các hội trường lớn này đều là những phòng ban liên quan đến giao dịch, nhưng nay được sử dụng làm phòng triển lãm, phòng hòa nhạc, hội nghị và một số chức nang hoạt động khác phục vụ cộng đồng. Quan sát từ lối vào, du khách sẽ thấy, tòa nhà có tháp cao với chiếc đồng hồ lớn được gắn trên tháp, ngoài ra bề ngoài của tòa nhà cũng được trang trí bởi 3 bức điêu khắc khá đẹp, tạo thêm vẻ đặc biệt cho cả công trình. Với lối kiến trúc ấn tượng này, Beurs van Berlage dễ dàng lọt vào top 100 di tích nổi tiếng quan trọng của Hà Lan và lọt vào danh sách 1.000 tòa nhà quan trọng nhất của thế kỷ 20 do Hội liên hiệp kiến trúc sư quốc tế vào năm 1999 bình chọn.

Một chuyến du lịch đến Châu Âu hay đến Hà Lan hiện nay không còn là điều hiếm thấy, bởi các công ty tổ chức tour du lịch ngày càng tạo thêm những hành trình phong phú với giá tour hợp lý để nhiều du khách có cơ hội mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Lan và đến đây hơn. Chính vì thế, cơ hội đến với Hà Lan có lẽ cũng không phải là ước mơ xa xôi ngoài tầm với của các du khách đam mê du lịch. Và nếu thực hiện được chuyến đi thú vị này, hãy dành thời gian để ngắm tòa nhà Beurs van Berlage nhé, chắc chắn du khách sẽ chiêm ngưỡng được các nét đẹp kiến trúc hiện đại của tòa nhà, và hiểu được tại sao tòa nhà này lại trở thành một trong những tòa nhà đặc biệt của Hà Lan như thế.

Bảng giá vé máy bay đi Hà Lan

ve-may-bay-di-ha-lan-gia-re-2

Tìm hiểu tòa nhà Beurs van Berlage nổi tiếng của Hà Lan
5 (1) vote
Real Time Web Analytics