Ngôi làng lạnh nhất thế giới

Khám phá ngôi làng Oymyakon của Nga

Nga nổi tiếng là một đất nước lạnh giá, đặc biệt khi đến đây bằng vé máy bay đi Nga vào mùa đông, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm thử cái lạnh của đất nước này. Trong đó, ngôi làng Oymyakon của Nga nổi tiếng khắp thế giới là ngôi làng lạnh nhất thế giới, kể cả vào mùa hè thì nhiệt độ tại đây vẫn là âm vài chục độ. Nếu bạn là người thích cái lạnh như cắt thì có thể đến làng này vì quang cảnh nơi đây tuy quanh năm chìm trong băng tuyết lạnh giá nhưng vẫn rất đẹp.

ngoi-lang-lanh-nhat-the gioi

Oymyakon trong tiếng Nga có ý nghĩa là mùa xuân ấm áp thế nhưng ngôi làng này hoàn toàn trái ngược với ý nghĩa của tên nó vì đây là một trong những nơi từng được xác thực có nhiệt độ thấp nhất thế giới. Nhiệt độ nơi đây xuống thấp tới mức các loài chim đóng băng đến chết khi bay ngang nơi này trong chuyến di trú.

Trải nghiệm một ngày tại ngôi làng lạnh nhất thế giới

Oymyakon nằm ​​dọc theo sông Indigirka, là một ngôi làng thuộc huyện Oymyakonsky, cộng hòa Sakha, Nga. Do chỉ cách vòng Cực Bắc 350km nên Oymyakon vô cùng lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông. Nhiệt độ kỉ lục ở đây được đo là – 71,2 độ C và mùa đông nhiệt độ trung bình từ – 40 đến -50 độ C. Mùa hè nhiệt độ có tăng đáng kể nhưng thời gian lại quá ngắn.

lang-oymyakon-tai-nga

Hầu hết những ngôi nhà ở Oymyakon vẫn đốt than đá và gỗ để sưởi ấm, người dân sử dụng một vài phương tiện liên lạc hiện đại như điện thoại di động nhưng không có trung tâm bảo hành và bán các thiết bị điện tử ở Oymyakon.Cư dân trong làng phải dùng rất nhiều thủ thuật để đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đa số các hộ gia đình ở đây sử dụng nhà vệ sinh bên ngoài, bởi hệ thống ống nước trong nhà có thể bị đóng băng gây tắc nghẽn.

Dù là nơi lạnh giá, du lịch nơi đây rất phát triển và trở thành nguồn cung quan trọng cho người dân. Các công ty du lịch thường đưa vào nhiều hoạt động giải trí thú vị cho du khách khi viếng thăm ngôi làng này như câu cá trên sông băng, viếng thăm các bảo tàng và đặc biệt là ngâm mình trong suối nước nóng gần ngôi làng Oymyakon khi nhiệt độ bên ngoài chỉ là -50 độ C.

Mua vé máy bay đi Nga để viếng thăm ngôi làng lạnh giá Oymyakon

Tưởng chừng như thời tiết khắc nghiệt dưới -45 độ C không mấy sự sống, nhưng 500 người dân ở ngôi làng Oymyakon, Nga vẫn định cư lâu dài và phát triển nơi đây trở thành điểm đến du lịch khá nổi tiếng. Hãy đặt mua vé máy bay đi Nga giá rẻ của đại lý vé máy bay Viva Trần, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống khắc nghiệt nhưng vô cùng thú vị tại ngôi làng lạnh nhất thế giới này nhé.

Bảng giá vé máy bay đi Nga

ve-may-bay-di-nga-gia-re-1

Mọi thông tin chi tiết liên hệ đặt vé hoặc có nhu cầu được tư vấn thông tin về vé máy bay đi Nga giá rẻ vui lòng liên lạc tới tổng đài đặt vé 028 625 90074 hay hotlines 0946 963866 – 0916 398519.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé máy bay đi Canada, vé máy bay đi Nhật hoặc vé máy bay đi Mỹ giá rẻ vì đây là một số nước có nhiều địa điểm du lịch với nhiệt độ khá thấp, rất phù hợp cho những du khách yêu thích cái lạnh và những hoạt động giải trí của mùa đông như trượt tuyến, leo núi…

Ngôi làng lạnh nhất thế giới
5 (1) vote
Real Time Web Analytics