Các lễ hội độc đáo và thú vị trên thế giới

Lễ hội dưa hấu ở Bulgari

Hàng năm, tới tháng tám, nông đân trồng dưa hấu khắp mọi miền trên đất nước Bulgaria lại tụ họp về ngôi làng Salmanovo (nằm phía đông thủ đô Sofia ), nơi tổ chức lễ hội dưa hấu truyền thống của người dân Bulgaria. Đây là một lễ hội khá sôi động với nhiều trò chơi thú vị liên quan tới dưa hấu như cuộc thi tìm ra quả dưa hấu to và nhỏ nhất, thi ăn dưa hấu, bịt mắt đút dưa…

le-hoi-dua-hau

Dưa hấu được tập kết về Salmanovo để tranh tài, trình diễn. Từ những quả dưa hấu nằm lọt lòng bàn tay (vẻn vẹn 0,5kg) tới những quả dưa hấu vĩ đại (nặng tới 30kg)… Ngoài mục đích để bán, các quả dưa tụ họp tại đây cũng để minh chứng cho danh hiệu “Ai mát tay trồng dưa hấu nhất Bulgaria “.

Lễ hội nấu ăn ở Copenhagen – Đan Mạch

Lễ hội này được ví như lên hoan ẩm thực với 150 sự kiện khác nhau diễn ra trong vòng 10 ngày từ 21 đến 30/8 tại nhiều địa điểm ở thành phố Copenhagen.

le-hoi-nau-an

Các đầu bếp ở Copenhagen tận dụng các nguyên liệu như bột nhào thừa để chế biên các món ăn. Trong lễ hội, món cá trích ở địa phương được coi là món ăn tuyệt với nhất. Bên cạnh đó, tại lễ hội còn diễn ra cuộc thi nấu ăn và những gian hàng giới thiệu các món ăn đường phố đặc sắc của châu Á.

Lễ hội khoai tây Potato Wrestling ở Mỹ

le-hoi-khoai-tay

Nổi tiếng với sản lượng khoai tây, Barensville (bang Minnesota) tổ chức lễ hội thường vào tháng 8 hằng năm. Du khách sẽ được trải nghiệm hai ngày với những hoạt động thú vị và được nếm thử các món ngon làm từ khoai tây.

Lễ hội bia ở Mỹ

le-hoi-bia

Không chỉ là lễ hội dành cho các tín đồ yêu thích bia, lễ hội bia tại Mỹ còn là không gian âm nhạc đầy màu sắc dành cho tất cả mọi người. Du khách tham gia lễ hội có thể hưởng thụ âm nhạc sống động trong khi thưởng thức các món ăn bản địa và “giải khát” với những ly bia hảo hạng trên tay. Nếu vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn, bạn hãy ghé qua Seattle 2 tuần sau đó (ngày 22-24/8) để một lần nữa tha hồ say trong men bia.

Các lễ hội độc đáo và thú vị trên thế giới
5 (1) vote
Real Time Web Analytics